Hội nghị thông tin thời sự cho cán bộ Mặt trận cấp cơ sở thành phố Đông Hà năm 2019

Thứ tư - 10/07/2019 00:59
Nhằm đáp ứng yêu cầu của đội ngũ cán bộ Mặt trận về bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, trình độ lý luận chính trị, năng lực phục vụ cho công tác Mặt trận ở cơ sở. Chiều ngày 09/7/2019, Ban Thường trực UBMT thành phố tổ chức Hội nghị thông tin thời sự cho cán bộ Mặt trận cấp cơ sở năm 2019.
    Tham dự hội nghị có Bà Hồ Thị Thu Hằng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Bà Phạm Thị Thu Hà - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; các ông, bà trong Ban Thường trực UBMT thành phố. Cùng với sự có mặt đông đủ của cán bộ Mặt trận cấp cơ sở thành phố.
    Hội nghị lần này đã thông tin thời sự cho cán bộ Mặt trận cơ sở với 02 chuyên đề, đó là: 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và một số tình hình thời sự 6 tháng đầu năm 2019 của thế giới và khu vực; chuyên đề về thành tựu về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng của thành phố giai đoạn 2009 - 2019, trọng tâm là từ đầu nhiệm kỳ 2015 đến nay.
    Theo đó, Thiếu tá Lê Hoàng Việt Lâm - Giảng viên chính Trường Đại học An ninh thông tin về chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và một số tình hình thời sự 6 tháng đầu năm 2019 trong nước, thế giới và khu vực, cụ thể thông tin sơ bộ về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, phát biểu của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long gây nhiều dự luận trong nhân dân và một số nội dung quan trọng khác. Với chuyên đề thứ hai, Bà Hồ Thị Thu Hằng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã thông tin về những thành tựu kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng của thành phố giai đoạn 2009 - 2019, trọng tâm là từ đầu nhiệm kỳ 2015 đến nay, kết quả thực hiện Nghị quyết 02 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Nghị quyết 06 của HĐND tỉnh về xây dựng và phát triển thành phố Đông Hà đạt đô thị loại II đến năm 2020. Trong 10 năm qua, Đông Hà đạt được những kết quả khá quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế duy trì liên tục ở mức khá; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt kết quả ngày càng cao tăng gấp 5 lần so với 10 năm trước, công tác đầu tư xây dựng được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Lĩnh vực văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ. Quốc phòng, an ninh được giữ vững. Đối với thực hiện nghị quyết 02 của BTV tỉnh ủy. Đến nay, Đông Hà có 03 nhóm tiêu chí đạt và 02 nhóm tiêu chí chưa đạt tiêu chí đô thị loại II. Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, mặt trận và các tổ chức đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực.
    Tin tưởng rằng sau hội nghị này, với những thông tin hữu ích, quan trọng, trình độ lý luận của cán bộ Mặt trận cơ sở được nâng cao một bước, trở về với nhiệm vụ của mình, các vị sẽ làm tốt công tác chính trị tư tưởng, tuyên truyền, vận động, tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững chắc ngay từ cơ sở, phấn đấu góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền thành phố hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ cách mạng, xây dựng thành phố Đông Hà sớm đạt đô thị loại II vào năm 2020./.