Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị sau kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV

Thứ tư - 28/11/2018 15:27
Thực hiện Thông báo số 112/TB-ĐĐBQH, ngày 21/11/2018 của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị về kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XIV; sáng ngày 27/11/2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đông Hà đã phối hợp với Hội đồng nhân dân thành phố tổ chức tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.
    Về dự hội nghị tiếp xúc lần này, phía Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có ông Hoàng Đức Thắng - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và bà Mai Thị Kim Nhung - Th.UV, Bí thư Thành Đoàn Đông Hà. Về phía thành phố có: Ông Trần Lam Sơn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Nguyễn Chiến Thắng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; ông Phan Cao Lợi - UVTV Thành ủy, PCT HĐND thành phố ; bà Nguyễn Thị Thanh Hương - UVTV Thành ủy, Chủ tịch UBMT thành phố cùng tất cả cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thuộc Thành ủy, HĐND, UBND, UBMT thành phố. Phía cơ sở có đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMT và cán bộ, công chức thuộc HĐND, UBND, UBMT các phường. Bà con cử tri trên địa bàn thành phố Đông Hà cũng đã đông đảo về dự hội nghị tiếp xúc.

Hội nghị lần này đã lắng nghe báo cáo kết quả kỳ họp Quốc hội thứ sáu, khóa XIV do ông Hoàng Đức Thắng - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trình bày, với 06 tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri chủ yếu liên quan các nội dung về giải quyết chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, giải quyết cấp đất đai làm nhà ở cho đối tượng nghèo, đất đai chôn cất mồ mả, về chủ trương tinh giảm biên chế, vấn đề y tế, vấn nạn thực phẩm bẩn,…  Theo thẩm quyền của các cấp ngành, đại diện lãnh đạo các cơ quan có liên quan đã giải trình các kiến nghị của bà con cử tri một cách xác đáng, cụ thể, đồng thời tiếp thu một số ý kiến để tiếp tục đề đạt, kiến nghị với Quốc hội./.