HƯỞNG ỨNG XUÂN ĐINH DẬU 2017

Thứ sáu - 06/01/2017 10:06
IMAG1268
IMAG1268
             UỶ BAN MTTQ VIỆT NAM         CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                THÀNH PHỐ  ĐÔNG HÀ                   Độc lập - Tự  do - Hạnh phúc
       
   
 
 
 

                                         
              Số: 374 / KH-MT                               Đông Hà, ngày 06 tháng 12  năm 2017  
 
 
KẾ HOẠCH
Chăm lo cho người nghèo nhân dịp tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017  
-----
 
Thực hiện chương trình công tác của UBMT-BVĐ quỹ "Vì người nghèo" thành phố Đông Hà về việc đảm bảo "Tết đến mọi nhà, tết đến mọi người” và hoạt động chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; Ban Thường trực UBMT-BVĐ quỹ “Vì người nghèo" thành phố xây dựng Kế hoạch chăm lo tết cho người nghèo trên địa bàn thành phố nhân đón tết Nguyên Đán Đinh Dậu - 2017 như sau:
 
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:
- Hưởng ưng tích cực các hoạt động thiết thực “Mừng Đảng, mừng xuân” gắn với việc tuyên truyền cổ động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.
- Tập trung các biện pháp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các hộ nghèo, các gia đình chính sách khó khăn, người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam/Điôxin, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…; 100% người nghèo được hỗ trợ quà tết.
 
II. NỘI DUNG THỰC HIỆN:
1. UBMT-BVĐ quỹ “Vì NN” các phường phôi hợp với chinh quyền rà soát phân loại đối tượng hộ nghèo khó khăn tại địa phương.
2. Phối hợp với đoàn thể, các tổ chức thành viên tổ chức các hoạt động “Vì an sinh xã hội, chung tay chăm lo cho người nghèo 2017”. Vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm ủng hộ tiền, vật chất để có điều kiện thăm hỏi, tặng quà giúp đỡ những người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam/Điôxin, các hội viên, đoàn viên và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết Đinh Dậu - 2017.
 
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
1/ UBMT Thành phố:
- Tuyên truyền cổ động chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2017).
- Thực hiện việc chăm lo tết cho các đối tượng nghèo khó khăn, đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ quà tết cho người nghèo.  
- Hưởng ứng tham gia các hoạt động chung của UBMT tỉnh và thành phố tổ chức.
2/ Cấp cơ sở:
- Phối hợp với UBND, các tổ chức thành viên, các Hội quần chúng xây dựng kế hoạch thống nhất cùng chăm lo tết cho người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương; tránh trùng lắp, chồng chéo và ít nhất mỗi đối tượng hộ nghèo khó khăn nhận được 01 suất quà.
3/ Thời gian thực hiện:
- Từ 20/12/2016, UBMT 09 phường xây dựng kế hoạch triển khai chăm lo Tết cho người nghèo nhân Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Báo cáo nhanh kế hoạch về BVĐ quỹ “Vì người nghèo” thành phố trước ngày 22/12/2016.
- Đề nghị các tổ chức thành viên, các Hội quần chúng cùng phối hợp triển khai thực hiện chăm lo tết cho đoàn viên, hội viên và người nghèo khó khăn của tổ chức, đơn vị mình.
4/ Hình thức tổ chức:  Tùy điều kiện cụ thể của từng địa phương, đơn vị để có các hình thức tổ chức phù hợp, không phô trương hình thức. Đảm bảo quà đến tay người nghèo khách quan, công bằng và đúng đối tượng. Phấn đấu quà đến với người nghèo trước ngày 23 tháng 01 năm 2017. (tức là 26 tháng 12 âm lịch).
 
Đề nghị UBMT các phường, các tổ chức thành viên, các hội quần chúng các cấp thực hiện theo kế hoạch và gửi báo cáo tình hình chăm lo tết về UBMT thành phố trước ngày 06/02/2017 để tổng hợp để báo cáo các cấp lãnh đạo theo chỉ đạo chung.
 
   Nơi nhận:
- UBMT- BPT UBMT tỉnh; B/c
- BTV thành ủy; B/c
- Ban Dân vận Thành ủy; B/c
- UBND thành phố; P/h
- Các tổ chức thành viên; P/h
- UBMT 09 phường; T/hiện
- Lưu VP, VT
 
 
           TM. BAN THƯỜNG TRỰC
                   PHÓ CHỦ TỊCH
                          
                            (Đã ký)
 
 
                      Võ thị Hoa Hằng
       P/Trưởng BVĐ quỹ “Vì người nghèo”
 
   
 
                                                             
                                                                                                    
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây