HƯỚNG TỚI Kỷ NIỆM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Thứ sáu - 18/05/2018 15:40
Kỷ NIỆM 128 NĂM NGÀY SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/5/2018) VÀ 107 NĂM NGÀY BÁC HỒ RA ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC (5/6/1911 - 5/6/2018).
HƯỚNG TỚI Kỷ NIỆM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
"Tháp Mười đẹp nhất bông sen
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ"

 
HCM
                 Chúng ta vô cùng tưởng nhớ công lao của Người, Đảng bộ và nhân dân Thành phố Đông Hà tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, góp phần xây dựng Đông Hà ngày càng văn minh, giàu đẹp.

           

32662583 2060414440837064 7514130745611255808 n

            Vào những ngày tháng Năm lịch sử, cùng với đồng bào, đồng chí cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài, với lòng biết ơn vô hạn, chúng ta long trọng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới, Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho dân tộc vì độc lập tự do, hạnh phúc của nhân dân, vì hòa bình dân chủ và tiến bộ của toàn thế giới, Những ngày này càng có ý nghĩa hơn đối với tất cả cán bộ, đảng viên để tự soi rọi lại mình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác và tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về công tác tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng.

                  Chủ tịch Hồ Chí Minh (Lúc nhỏ tên là Nguyễn Sinh Cung, khi đi học tên Nguyễn Tất Thành, hoạt động cách mạng lấy tên Nguyễn Ái Quốc…) sinh ngày 19/5/1890 trong một gia đình nhà nho yêu nước ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Được nuôi dưỡng bởi những truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc hun đúc qua hàng ngàn năm lịch sử. Khi phải chứng kiến sự thất bại của các phong trào yêu nước chống thực dân Pháp xâm lược và cảnh lầm than, cực khổ của nhân dân, người thanh niên ưu tú của dân tộc Việt Nam - Nguyễn Ái Quốc đã quyết chí ra đi tìm đường cứu nước. Vận mệnh của đất nước, của dân tộc gắn bó mật thiết với một quyết định mà lịch sử đã chứng minh là sáng suốt phi thường. Trải qua gần 10 năm bôn ba nhiều châu lục, gắn với phong trào công nhân và phong trào giải phóng dân tộc, với chủ nghĩa Mác - Lênin, Hồ Chí Minh đã tìm thấy con đường cứu nước và giải phóng dân tộc duy nhất đúng đắn, Người nói: “Muốn cứu nước và giải phóng dân tộc, không có con đường nào khác con đường cách mạng vô sản”.

                 

bacHo


           Mùa Xuân năm 1930, Đảng cộng sản Việt Nam được thành lập, cùng với sự lãnh đạo sáng suốt tài tình của Người, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đồng lòng, chung sức làm nên những chiến thắng vang dội trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập cho Tổ quốc, kết thúc bằng cuộc tổng tiến công nổi dậy mùa Xuân năm 1975, đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh đã giành thắng lợi hoàn toàn đưa Tổ quốc ta về một mối; mở ra một kỷ nguyên mới: Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, từ đây toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta cùng nhau đoàn kết  trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

                  Ngày nay, trong sự nghiệp đổi mới đất nước, hội nhập với thế giới, tư tưởng Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần to lớn của Đảng và dân tộc ta, mãi mãi soi đường cho cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

               

bac Ho

   
             Thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - vị Cha già, Người lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hoá thế giới. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thành phố Đông Hà quyết tâm thực hiện thắng lợi cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phát huy cao độ truyền thống cách mạng kiên cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo, xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc…phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và những năm tiếp theo theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố đã đề ra, góp phần xây dựng quê hương Đông Hà ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

                                    Võ Thị Hoa Hằng
                                         (Sưu tập)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây