CHƯƠNG TRÌNH HỔ TRỢ SINH KẾ CHO HỘ NGHÈO

Thứ hai - 23/01/2017 16:58
Thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh Quảng Trị, Ban Thường vụ Thành uỷ Đông Hà, năm 2016, Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp phụ nữ nghèo như giúp đỡ, đỡ đầu phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có địa chỉ với hình thức hổ trợ vốn vay, chuyển đổi khoa học kỹ thuật, xây dựng mái ấm tình thương…, đặc biệt, phát động công trình thi đua đặc biệt “Xây dựng ngân hàng bò giống giúp phụ nữ nghèo thoát nghèo bền vững” chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.
CHƯƠNG TRÌNH HỔ TRỢ SINH KẾ CHO HỘ NGHÈO
                      Trong những năm qua, Hội LHPN thành phố Đông Hà đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, các cuộc vận động và 6 nhiệm vụ trọng tâm đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi, trong đó, nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững được Ban Thường vụ Hội xác định là một trong những nhiệm vụ trong tâm của công tác Hội.
                      Hướng đến chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố, mỗi hội viên đóng góp 5.000đ, mỗi cán bộ chuyên trách Hội LHPN thành phố và CT Hội LHPN cơ sở 20.000đ, đến nay, số tiền thu được 60 triệu đồng.
                     Thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của cán bộ, hội viên phụ nữ trên toàn địa bàn thành phố, từ số tiền thu được, Hội LHPN thành phố đã hỗ trợ cho phụ nữ nghèo gặp khó khăn ở vùng biển 2 con bò, trị giá 30 triệu đồng (theo kế hoạch của Hội tỉnh). Đồng thời, Hội đã tiến hành khảo sát và hỗ trợ cho 2 hộ gia đình phụ nữ nghèo gặp khó khăn, mỗi hội 1 con bò, trị giá 15 triệu đồng ở  phường 2 và phường Đông Lễ. Qua đó, tạo điều kiện cho các chị em vươn lên phát triển kinh tế, từng bước ổn định cuộc sống, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo bền vững của thành phố.
                      Cán bộ, hội viên phụ nữ, gia đình được nhận hỗ trợ cần phải ý thức sâu sắc được việc giúp đỡ bò giống sinh sản của Hội LHPN TP là việc làm giúp đỡ gia đình chuyển đổi nghề nghiệp, ổn định cuộc sống, theo phương châm “cho cần câu hơn cho xâu cá”. Vì vậy, sau khi các gia đình nhận được hỗ trợ bò giống phải cam kết thực hiện đúng theo hợp đồng và bản cam kết tích cực chăm sóc bò giống nhằm sinh sản ra bê con, chăm sóc bê con trong vòng 6 tháng đến 12 tháng đảm bảo chất lượng, tăng trọng và bàn giao cho hộ gia đình phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác để chăn nuôi làm bò giống hậu bị sinh sản. Chủ động báo cáo cho UBND phường, Hội LHPN phường về tình hình chăn nuôi bò của gia đình mình một cách thường xuyên kể cả khi bò bị bệnh để được các cấp, các ngành giúp đỡ. Trong trường hợp bò bị bệnh nặng hoặc sự cố khác phải chủ động báo cáo với UBND phường và Hội LHPN phường để lập biên bản và được hướng dẫn xử lý và thực hiện theo hướng dẫn. Nếu không thì gia đình phải chịu hoàn toàn trách nhiệm bồi hoàn bằng tiền mặt theo giá trị con bò giống ban đầu (15.000.000đ) cho Hội LHPN thành phố. 
                  Qua hoạt động này, BTV Hội LHPN thành phố Đông Hà, kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ, nữ công nhân viên chức, các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hãy chung tay đồng hành ủng hộ để Hội LHPN thành phố thực hiện có hiệu quả chương trình “Xây dựng Ngân hàng bò giống giúp phụ nữ nghèo thoát nghèo bền vững”.
                                                                                                  Nguyễn Hồng Hải
                                                                                    Chủ tịch Hội LHPN thành phố Đông Hà
 

Nguồn tin: Hội LHPN thành phố.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây