HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Thứ tư - 22/03/2017 16:20
Hội LHPN thành phố Đông Hà tổ chức Ngày hội giới thiệu sản phẩm lần thứ nhất năm 2017.
DSC 1134
DSC 1134
                 Thiết thực chào mừng kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022, ngày 03/3/2017 Hội LHPN thành phố Đông Hà tổ chức ngày hội giới thiệu sản phẩm đặc trưng của hội viên tự sản xuất, nuôi trồng và chế biến trên địa bàn thành phố. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thanh – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Trị; đồng chí Nguyễn Đăng Quang – UVTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND, Bí thư Thành uỷ Đông Hà, cùng các đồng Thường trực Thành uỷ; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Hội LHPN thành phố nhiệm kỳ 2016 – 2021 cùng đông đảo chị em cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.
               Tham gia buổi trưng bày có 12 đơn vị, bao gồm Hội LHPN 9 phường, Công an thành phố, Hội người mù thành phố và Hội LHPN chợ Đông Hà. Với gần 100 sản phẩm do hội viên, phụ nữ tạo ra từ sản xuất nông nghiệp, những đặc sản của từng vùng miền, các sản phẩm của các làng nghề truyền thống, như: dao, rựa, lợn, gà, bò, tinh bột nghệ, bánh thèo lèo, bánh lọc, gạo, nấm, hương, chổi đót …
               Nền kinh tế ngày càng phát triển, mức sống của con người được nâng lên, tuy nhiên chất lượng sống của con người đang đứng trước nguy cơ bị đe dọa bởi những sản phẩm hàng hóa kém chất lượng. Vì mục đích lợi nhuận, có nhiều nhà sản xuất bất chấp đến tính mạng, sức khỏe người tiêu dùng đã sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm và sản xuất hàng hóa.
Với mục đích giới thiệu và quảng bá các sản phẩm mang đặc trưng của các vùng miền do chị em hội viên phụ nữ các phường sản xuất và chế biến, đưa nguồn thực phẩm sạch đến gần hơn với người tiêu dùng trên địa bàn thành phố. Qua đó, nhằm khuyến khích, động viên các đơn vị, cá nhân có tinh thần sáng tạo, cần cù, là dịp để chia sẽ thông tin, kinh nghiệm, sáng tạo của phụ nữ; tuyên truyền, quảng bá sản phẩm, tiềm năng sáng tạo của chị em dần đi đến thương hiệu thực phẩm sạch, an toàn của phụ nữ Đông Hà.
              Phát biểu khai mạc đồng chí Nguyễn Hồng Hải – ThUV, Chủ tịch Hội LHPN thành phố nhấn mạnh: “với mục đích giới thiệu và quảng bá các sản phẩm đặc trưng của các vùng miền do chị em hội viên phụ nữ thành phố sản xuất và chế biến, đưa nguồn thực phẩm sạch đến gần hơn với người tiêu dùng trên địa bàn thành phố. Qua đó động viên chị em phụ nữ ở các cấp Hội tích cực sản xuất, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh cơ hội giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm sản xuất trong phát triển kinh tế; tạo điều kiện thúc đẩy các mô hình kinh tế, các tổ hợp tác của hội viên phụ nữ phát triển một cách bền vững, giúp các hội viên giải quyết việc làm, phát triển kinh tế ổn định, tăng thu nhập, góp phần cùng Thành phố thực hiện tốt công tác giảm nghèo”.
                Những sản phẩm trưng bày, giới thiệu lần này không chỉ chứng minh tiềm năng sáng tạo của những người phụ nữ, mà còn cho thấy đó là sự nổ lực không ngừng của họ vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và cho mọi người. Kết thúc buổi giới thiệu sản phẩm, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Đông Hà quyết định trao thưởng cho hai đơn vị là Hội Phụ nữ cơ sở Công an và Hội LHPN phường Đông Giang đã có trách nhiệm trong việc chuẩn bị các sản phẩm, cách trình bày đẹp, các mặt hàng phong phú, đa dạng. 
                                                                                Hoàng Thị Na
                                                                   Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây