HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC TỔ CHỨC THÀNH VIÊN MẶT TRẬN

Thứ tư - 22/03/2017 16:25
Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đã đi vào lịch sử nhân loại, biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên khắp hành tinh. Đối với Việt Nam chúng ta đây cũng là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại chủ quyền dân tộc.
HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC TỔ CHỨC THÀNH VIÊN MẶT TRẬN
            Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, Phụ nữ Việt Nam đã phát huy truyền thống tốt đẹp, không ngừng trưởng thành, lớn mạnh cùng với chặng đường phát triển của đất nước, ngày càng có nhiều đóng góp tài năng, trí tuệ, công sức lao động trên nhiều lĩnh vực đời sống và xã hội. Sự đóng góp thầm lặng ấy dần kết tinh thành những phẩm chất đạo đức tuyệt vời của người Phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”
Để viết tiếp những trang sử của mình trong thời kỳ đổi mới, cùng với phụ nữ cả nước, cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố Đông Hà, trên mỗi cương vị, lĩnh vực công tác, lao động sản xuất của mình đã không ngừng cố gắng nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết, sáng tạo, nhiệt tình và đầy trách nhiệm trong công việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, các cuộc vận động và Hội LHPN cấp trên đã đê ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, đồng thời chủ động giải quyết tốt các công việc của gia đình, xứng đáng là người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
              Mỗi độ tháng 3 về, trong không khí ấm áp của mùa Xuân, chị em Phụ nữ lại háo hức chào đón kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ. Hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hướng tới kỷ niệm 42 năm giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước, 45 năm ngày giải phóng Đông Hà, Quảng Trị và chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 diễn ra từ ngày 06 đến ngày 09.3.2017, tại Thủ đô Hà Nội, các cấp Hội Phụ nữ thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trên toàn địa bàn toàn thành phố theo Kế hoạch Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Đông Hà, với chủ đề: Yêu thương và chia sẻ, hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, xây dựng văn minh đô thị.
             Các cấp Hội đã tổ chức nhiều hoạt động có trọng tâm, trọng điểm như: 83/83 chi hội tổ chức toạ đàm ôn lại truyền thống lịch sử, tổ chức hội thi Phụ nữ tài năng duyên dáng (Chi hội 5, phường 1), Nữ công gia chánh, Bữa cơm gia đình (phường 1, phường 3, phường 4, phường Đông Thanh), chơi đập niêu, bắt vịt, chèo thuyền trên cạn, làm bánh lọc (phường 5, phường Đông Lễ), hái hoa dân chủ, thi cắm hoa, về nguồn viếng nghĩa trang, tham quan sân bay Tà cơn, Thành Cổ Quảng Trị và nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn (Hội PN Công an thành phố, phường 5), tọa đàm, tặng quà đỡ đầu hộ nghèo (phường Đông Lương) …, đặc biệt là tuyên truyền chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022… Qua đó, ôn lại truyền thống vẻ vang của người phụ nữ nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng, nhằm khơi dậy lòng yêu nước, tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc và những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; khẳng định, tôn vinh những đóng góp, hy sinh to lớn của các thế hệ phụ nữ đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiến hành công cuộc đổi mới.
            Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” các cấp Hội phụ nữ thành phố Đông Hà ra sức thi đua học tập, lao động sáng tạo, giúp đỡ, hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Trong dịp này, Hội LHPN thành phố đã khởi công xây dựng Mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Uyên, khu phố 3, phường Đông Giang là hội viên phụ nữ nghèo, trị giá 30 triệu đồng; trao 10 suất quà trị giá 3 triệu đồng chi chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại buổi trưng bày sản phẩm; các cấp Hội đã thăm và tặng quà cho 75 suất quà, trị giá 33.500.000đ; đỡ đầu một cháu nghèo vượt khó với số tiền 1.200.000đ; xây dựng 01 mái ấm tình thương cho hội viên nghèo.

Nguyễn Hồng Hải

ThUV, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Đông Hà