HỘI CỰU CHIẾN BINH CƠ QUAN DÂN VẬN - MẶT TRẬN THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2017 - 2022

Thứ sáu - 12/05/2017 10:08
HỘI CỰU CHIẾN BINH CƠ QUAN DÂN VẬN - MẶT TRẬN THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI  LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2017 - 2022
    Hòa chung không khí sôi nổi của Đại hội Cựu chiến binh cơ sở, tiến tới Đại hội Hội Cựu chiến binh thành phố Đông Hà, chiều ngày 10/5/2017, Hội Cựu chiến binh cơ quan Dân vận Mặt trận (DVMT) thành phố long trọng tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội Hội Cựu chiến binh (CCB) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
    Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - UVBTV Thành ủy, Chủ tịch UBMT thành phố, Bí thư Chi bộ cơ quan DVMT thành phố; đồng chí Bùi Thị Thanh Thủy - UVBTV Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Thành ủy, đồng chí Dương Ngọc Phụ - Chủ tịch Hội CCB thành phố, cùng đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố.
    Dưới sự điều hành của Đoàn chủ trì, Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2012 - 2017, phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào cựu chiến binh cơ quan DVMT nhiệm kỳ mới 2017 - 2022. Theo đó, 5 năm qua, việc tổ chức thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội CCB cơ quan DVMT thành phố nhiệm kỳ 2012 - 2017 gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ DVMT. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng và vai trò trách nhiệm của mình, Hội CCB cơ quan DVMT thành phố đã kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, đoàn kết, chủ động, vượt qua khó khăn, thách thức, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Hội, góp phần quan trọng vào thành tựu chung của thành phố và của khối cơ quan DVMT. Cán bộ và hội viên CCB luôn gương mẫu đi đầu trong công tác tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và bảo vệ nhân dân. Kết quả Đại hội Đảng các cấp thành phố nhiệm kỳ 2015-2020 và cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 (có 04 đ/c là ủy viên BCH Đảng bộ thành phố khóa XII, 01 đ/c giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, 06 đ/c tham gia Đảng ủy, Chi ủy cơ quan (trong đó, 01 đ/c là Bí thư Đảng bộ, 01 đ/c là Phó Bí thư Đảng bộ), có 02 đ/c là đại biểu HĐND thành phố khóa XI; có 09 hội viên là Trưởng, Phó các Ban đảng và đoàn thể chính trị - xã hội) đã minh chứng sống động cho vai trò tham gia xây dựng Đảng, chính quyền của Hội CCB cơ quan DVMT.
    Cùng với tổ chức và hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước trong lao động sản xuất, trong xây dựng đô thị văn minh, Hội CCB cơ quan đã triển khai thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minhphù hợp đặc điểm tình hình của Hội. Trong đó, Hội cơ sở luôn luôn quan tâm giáo dục, bồi dưỡng tuổi trẻ Chi đoàn khối DVMT ngày càng trưởng thành, xứng đáng là đội quân dự bị của Đảng. Bên cạnh đó, các hoạt động tình nghĩa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, thăm hỏi, giúp đỡ hội viên khó khăn; cũng như xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện trên cả hai mặt chính trị tư tưởng và tổ chức luôn được Hội chú trọng thực hiện.
    Thay mặt cấp ủy Chi bộ, tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - UVTV Thành ủy, Chủ tịch UBMT thành phố, Bí thư Chi bộ cơ quan DVMT đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích đạt được trong thời gian qua của Hội CCB cơ quan. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh: Đại hội lần thứ IV Hội CCB cơ quan DVMT thành phố diễn ra trong thời điểm các cấp ủy đảng và nhân dân trên địa bàn thành phố đang tích cực đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nhiệm vụ của Hội CCB cơ quan DVMT thành phố trong nhiệm kỳ tới là tăng cường cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng về công tác Hội và Nghị quyết Đại hội cấp trên, trong đó, cần quan tâm sâu sắc nhiệm vụ: Phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân; Tích cực tham gia giáo dục lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ; Xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh; Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thực sự là tổ chức chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của CCB.

Đồng chí Bí thư Chi bộ tặng hoa chúc mừng đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB cơ quan DVMT nhiệm kỳ mới 2017 - 2022

Với tinh thần đoàn kết và xây dựng, Đại hội lần này đã ghi nhận nhiều ý kiến tham gia tích cực của các đồng chí hội viên qua các bài phát biểu tham luận. Đại hội cũng đã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến vào Văn kiện Đại hội đại biểu Hội CCB thành phố lần thứ VI và bổ sung sửa đổi Điều lệ Hội CCB Việt Nam, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB cơ quan DVMT nhiệm kỳ 2017-2022. Kết quả, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch và đồng chí Trần Minh Châu trúng cử vị trí Phó Chủ tịch Hội CCB cơ quan DVMT thành phố nhiệm kỳ 2017 - 2022./.
                                                                         Văn phòng UBMT thành phố