LĐLĐ THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ VỚI CHƯƠNG TRÌNH “TẾT SUM VẦY 2017”

Thứ hai - 23/01/2017 16:40
Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, LĐLĐ thành phố Đông Hà tổ chức chương trình tết sum vầy cho CNLĐ tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu Việt Hồng Chinh. Đây là năm thứ hai LĐLĐ thành phố tổ chức chương trình chăm lo Tết cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức với tên gọi “Tết sum vầy”; là việc làm thể hiện sự chăm lo của tổ chức Công đoàn đến người lao động, đặc biệt là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017.
LĐLĐ THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ VỚI CHƯƠNG TRÌNH  “TẾT SUM VẦY 2017”
                       Năm 2016, tình hình kinh tế, xã hội của thành phố có nhiều chuyển biến tích cực. Năm nay, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng tính đến hết tháng 12/2016,  Doanh nghiệp chưa nợ lương người lao động, bên cạnh đó các doanh nghiệp đã cố gắng nỗ lực, khắc phục khó khăn, duy trì sản xuất, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động. Theo đó, tiền thưởng tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tại các doanh nghiệp mức cao nhất bình quân 4,5 triệu đồng và thấp nhất bình quân 1,5 triệu đồng. 
                        Tuy nhiên vẫn còn một bộ phận không nhỏ người lao động việc làm, thu nhập không ổn định, tình trạng tranh chấp lao động vẫn xảy ra tại một số doanh nghiệp, nhiều hoàn cảnh của CNLĐ hết sức khó khăn do mắc bệnh hiểm nghèo, có thu nhập thấp, bị tai nạn lao động hoặc gặp biến cố lớn trong gia đình.
                          Hiểu và thông cảm với những khó khăn của người lao động, trong thời gian qua, LĐLĐ thành phố đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở chủ động xây dựng kế hoạch, tích cực phối hợp với chính quyền, chuyên môn và người sử dụng lao động tham gia giải quyết chính sách tiền lương, thưởng, phúc lợi cho CNLĐ nhất là trong dịp Tết đồng thời tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho CNLĐ.
                       Chăm lo Tết cho công nhân lao động là việc làm thường xuyên của tổ chức công đoàn trong nhiều năm ở nhiều cơ quan, doanh nghiệp với những tên gọi khác nhau. Năm nay, Tổng LĐLĐ VN chỉ đạo LĐLĐ tỉnh, thành phố tổ chức “chuỗi” Tết sum vầy trên khắp các tỉnh, thành trong cả nước; LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức tết sum vầy cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập nhấp. Đây cũng là dịp để các cơ quan và doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm chăm lo tới đời sống công nhân, giúp công nhân phấn khởi, yên tâm sản xuất, nâng cao năng suất lao động, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp, của quê hương đất nước.
                    Với 115 suất quà với tổng trị giá trên 50 triệu đồng sẽ được trao cho CN LĐ trên địa bàn thành phố trong thời gian từ nay đến trước Tết Nguyên đán. Tại chương trình hôm nay, với sự quan tâm ủng hộ của LĐLĐ tỉnh, của UBND thành phố, đặc biệt là sự hưởng ứng ủng hộ nhiệt tình của tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, tất cả anh chị em CNLĐ có mặt hôm nay và trong số đó có 115 anh chị em gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo thành phố và các đơn vị tặng quà Tết. Chúng ta sẽ cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do đồng nghiệp mình biểu diễn và cùng tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng, mang may mắn về cho bản thân và gia đình. LĐLĐ thành phố hy vọng chương trình hôm nay sẽ mang đến cho mỗi CN, NLĐ một cái tết thực sự ấm cúng, sum vầy với gia đình, với người thân, với bạn bè.
                     Trong chương trình của chúng ta hôm nay, chúng tôi mong muốn anh chị em  CNLĐ gương mẫu chấp hành các chủ trương, chính sách, pháp luật, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và ra sức học tập nâng cao trình độ học vấn và tay nghề; phát huy tính năng động sáng tạo trong lao động sản xuất. Các chủ doanh nghiệp hãy quan tâm nhiều hơn đến công nhân lao động, từ việc đảm bảo chế độ chính sách tiền lương, nâng cao trình độ tay nghề đến việc chăm lo đời sống; các cấp công đoàn cần làm tốt hơn nhiệm vụ đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động…mong muốn “Tết sum vầy” sẽ trở thành chương trình thường niên, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chăm lo thiết thực cho đoàn viên, CNVCLĐ.
                    Với tinh thần chỉ đạo tích cực, đồng bộ cùng với sự quan tâm lãnh đạo đặc biệt của các cấp uỷ Đảng, sự ủng hộ nhiệt tình đầy trách nhiệm của chính quyền các  cấp, các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố tin tưởng rằng chương trình Tết sum vầy 2017 sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp, làm ấm lòng người lao động có hoàn cảnh khó khăn, góp phần  thực hiện tốt quan điểm, mục tiêu của Đảng về xây dựng giai cấp công nhân không ngừng lớn mạnh, đồng thời cũng để khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị cũng như trong xã hội.
                                                                                                                                         (Hoa Hằng)


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây