Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017

Thứ ba - 11/07/2017 08:20
Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022. Sáng ngày 08/7/2017 tại phường 2, thành phố Đông Hà, BTV Thành Đoàn phối hợp với Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017.
Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017
    Tham dự chương trình có đồng chí Trần Thị Thu – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, cùng Tổ chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017; đồng chí  Hồ Văn Chính - Phó Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị; đồng chí Nguyễn Tăng – Th.UV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin; cùng các đồng chí đại diện Ban Dân vận, đại diện Thường trực UBMT và các đoàn thể thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT và các đoàn thể phường 2.
    Chiến dịch tình nguyện hè năm nay diễn ra với các hoạt động trọng tâm là:  khởi công xây dựng tuyến đường bê tông hóa, xây dựng các điểm quảng cáo rao vặt, và ra quân bóc xóa, tháo dỡ quảng cáo rao vặt trái phép tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố Đông Hà... Ngoài việc vận động, xã hội hóa nguồn kinh phí, còn kêu gọi, huy động ngày công của ĐVTN hai đơn vị tham gia trực tiếp xây dựng tuyến đường bê tông hóa tại Kiệt 6, đường Đặng Dung, phường 2 và dựng các góc quảng cáo rao vặt trên địa bàn thành phố Đông Hà với tổng trị giá gần 70 triệu đồng.
    Cũng trong buổi lễ đoàn viên thanh niên của 2 đơn vị Thành Đoàn, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh đã đồng loạt ra quân xóa quảng cáo, rao vặt trái phép trên các tuyến đường thuộc địa bàn thành phố Đông Hà, thu hút hơn 500 đoàn viên, thanh niên của 2 đơn vị đã tiến hành tháo gỡ, quét sơn, tẩy xóa các biển quảng cáo, rao vặt trái phép trên các cột điện, cột đèn chiếu sáng, cột tín hiệu giao thông, tường rào, gốc cây dọc vỉa hè các tuyến phố chính của thành phố như: Hùng Vương, Lê Duẩn, Lê Lợi, Lý Thường Kiệt, Hàm Nghi, Lê Quý Đôn, Huyền Trân Công Chúa… tiến hành vệ sinh mặt bằng 15 điểm quảng cáo, rao vặt miễn phí hiện có của Thành Đoàn để tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng. Những hoạt động trong chương trình tình nguyện mùa Hè 2017 năm nay, sẽ tiếp tục khẳng định vai trò của đoàn viên thanh niên trong việc kêu gọi vận động, kết nối các nguồn lực để cùng tham gia xây dựng văn minh đô thị và vì cuộc sống cộng đồng.
    Chùm ảnh Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017:

Tin, ảnh: Mai Sương – Mạnh Tuấn – Thành đoàn Đông Hà