LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI TIN HỌC TRẺ LẦN THỨ XI NĂM 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 03:05
LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI TIN HỌC TRẺ LẦN THỨ XI NĂM 2019
    Sáng ngày 10/5/2019 tại Hội trường UBMTTQ thành phố, Ban tổ chức Hội thi Tin học trẻ thành phố Đông Hà tổ chức Lễ tổng kết và Trao giải cuộc thi Tin học trẻ lần thứ XI, năm 2019.
    Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Kiệt - Phó Bí thư Thành đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi và các đồng chí trong BTV Thành đoàn; đồng chí Hoàng Thị Hồng - Phó trưởng phòng GD và ĐT thành phố, Phó Ban tổ chức Hội thi, các đồng chí là thành viên Ban Tổ chức Hội thi, Hội đồng coi và chấm thi; các đồng chí trong Ban giám hiệu trường TH, THCS, THPT, giáo viên Tổng phụ trách các Liên đội khối tiểu học, THCS trực thuộc thành đoàn, cùng toàn thể các thí sinh dự thi.

Cuộc thi Tin học trẻ lần thứ XI, năm 2019 thu hút 135 thí sinh đến từ các trường TH, THCS, THPT trên địa bàn thành phố. Các thí sinh tham gia hội thi được chia thành 3 bảng:
    Bảng A gồm 54 học sinh khối tiểu học dự thi 02 nội dung: trắc nghiệm kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic trong vòng 30 phút và thực hành ứng dụng Sử dụng ngôn ngữ SCRATCH và thư viện hình ảnh/âm thanh do Hội đồng Giám khảo cung cấp để giải thích các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế trong vòng 120 phút. Qua đó có 01 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích, trong đó Em Lê Bá Khánh Duy trường Tiểu học Phan Bội Châu đạt giải nhất.
    Bảng B gồm 49 học sinh khối trung học cơ sở dự thi 02 nội dung: trắc nghiệm kiến thức chung về máy tính, phần mềm, lập trình trong vòng 30 phút và thực hành Giải một số bài toán thuộc chương trình THCS bằng cách sử dụng thư viện ngôn ngữ Pascal (Free Pascal), C/C++ (trên CodeBlock hoặc DevC++) do Hội đồng Giám khảo cung cấp. trong vòng 120 phút. Qua đó có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích, trong đó Em Nguyễn Hoàng Phúc trường THCS Phan Đình Phùng đạt giải nhất.

Bảng C có 32 học sinh khối trung học phổ thông với nội dung thi sử dụng công cụ bất kỳ để giải toán theo chủ đề cho trước trong vòng 150 phút. Qua đó có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 04 giải khuyến khích, trong đó Em Phạm Văn Nhật Vũ trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đạt giải nhất.
    Ban Tổ chức sẽ tiến hành bồi dưỡng đội hình tham gia cuộc thi Tin học trẻ cấp tỉnh lần thứ XXI năm 2019 do Tỉnh đoàn Quảng trị tổ chức với số lượng gồm 08 em mỗi bảng./.

Tin, ảnh: Hải Thủy - Thành Đoàn Đông Hà