"Trung thu cho em - Cùng vui đến trường" cho các em tại xã Avao, huyện Đakrông

Thứ hai - 09/09/2019 15:05
"Trung thu cho em - Cùng vui đến trường" cho các em tại xã Avao, huyện Đakrông
    Với thông điệp “Sẻ chia để lan tỏa yêu thương” mang tới cho các em trước thềm năm học mới một cái Tết Trẻ thơ theo đúng nghĩa của nó. Trong hai ngày 07 và 08 tháng 9 năm 2019, CLB Kỹ năng thanh niên và Công tác xã hội thành phố Đông Hà phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng A Vao tổ chức chương trình “Trung thu cho em - cùng vui đến trường” năm 2019 tại Đồn Biên phòng A vao cho các em nhỏ tại xã A vao, huyện Đakrông nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên hướng đến các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em nhỏ miền núi, biên giới. Đồng thời, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần nâng cao chất lượng đoàn kết, tập hợp thanh niên.
 


    Chương trình được chia làm hai phần trong đó: Phần thứ nhất tổ chức vào tối ngày 07/9 tại Đồn Biên phòng A Vao thu hút hơn 200 em học sinh đến từ các thôn quanh Đồn Biên phòng. Các em đã hoà mình với chương trình trong đó anh chị MC hóa thân vào hoạt cảnh chú Cuội, chị Hằng Nga trong đêm Trung thu, được xem múa lân khai hội, thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các anh chị tình nguyện viên biểu diễn và cùng với các anh chị phá cỗ đêm trung thu. Đối với các em nhỏ ở vùng cao này, Tết Trung thu được thưởng thức bánh kẹo, xem múa lân hay tung tăng vui đùa cùng các bạn với những chiếc lòng đèn xinh xắn dường như đó chỉ là một ước mơ, bởi cuộc sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn. Nay được các anh chị tình nguyện viên tổ chức Tết Trung thu tại đây, ai nấy đều vui mừng háo hức.
 

    Phần thứ hai được tổ chức vào sáng ngày 08/9 là Chương trình trao các phần quà học tập gồm vở, đồ dùng học tập, bánh kẹo, giày TOMS do dự án RENEW hỗ trợ cho 240 em nhỏ tại điểm trường thôn Kỳ Nơi, thôn A Sau và thôn Ba Lin và tổ chức các hoạt động vui chơi trẻ em quanh điểm tổ chức chương trình. Đồng thời, trao 09 phần quà cho 09 trẻ đang được Đồn Biên phòng A vao đỡ đầu.
 

    Chương trình “Trung thu cho em - Cùng vui đến trường năm 2019” được thực hiện và kêu gọi hỗ trợ với tổng trị giá chương trình hơn 40 triệu đồng cho gần 300 em nhỏ và học sinh tại xã A Vao để đón Tết Trung thu ấm áp, tràn đầy niềm vui khi một năm học mới bắt đầu. Đây là những món quà hết sức ý nghĩa, được vận động từ các bạn tình nguyện viên, các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Ngoài khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức chương trình còn có hoạt động xử lý, giải phóng mặt bằng 01 điểm đất đá sạt lở để bà con nhân dân thuộc tiện trong việc đi lại tại xã Ba Nang; giao lưu văn hóa văn nghệ, đốt lửa trại cùng với cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng, các bạn đoàn viên thanh niên xã Avao và các thầy cô giáo của trường Tiểu học Ba Lin.
    Chương trình “Trung thu cho em - Cùng vui đến trường” 2019 do CLB Kỹ năng thanh niên và Công tác xã hội thành phố Đông Hà phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng A Vao tổ chức một lần nữa thể hiện sức trẻ, tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ và sự chung tay của các tổ chức, cá nhân đối với trẻ em nghèo cùng sâu, vùng xa. 
                                                      Tin, ảnh: Hải Thủy - Chủ nhiệm CLB.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây