MÔ HÌNH "PHẬT TỬ ĐÔNG HÀ THAM GIA GIỮ GÌN ANTT, XÂY DỰNG VĂN MINH ĐÔ THỊ"

Thứ tư - 09/08/2023 08:22
SỨC SỐNG CỦA MỘT MÔ HÌNH
FB IMG 1691542322258

FB IMG 1691542330410

?Năm 2018, mô hình “Phật tử tham gia giữ gìn an ninh trật tự và xây dựng văn minh đô thị” đầu tiên của thành phố Đông Hà được xây dựng ở chùa Lập Thạch (Phường Đông Lễ). Sau 5 năm đi vào hoạt động, mô hình đã được nhân rộng tại 07 cơ sở phật giáo trên địa bàn.
FB IMG 1691542326115
?Theo chia sẻ của Thượng tá Nguyễn Hoài Nam, Phó trưởng Công an thành phố Đông Hà, vào tháng 6 năm 2018, Công an thành phố phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) Việt Nam thành phố và Ban Trị sự Giáo hội phật giáo (BTS GHPG) Việt Nam thành phố tổ chức phát động và ký kết bản ghi nhớ “Phật giáo Đông Hà tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng văn minh đô thị”, đồng thời phát động xây dựng mô hình “Phật tử tham gia giữ gìn an ninh trật tự và xây dựng văn minh đô thị” ở các chùa, niệm phật đường trên địa bàn. Ban đầu mô hình được thực hiện thí điểm ở chùa Lập Thạch (Phường Đông Lễ), đến nay, mô hình đã được nhân rộng tại 07/21 cơ sở của phật giáo trên địa bàn.
FB IMG 1691542348462
?Để mô hình thực sự phát huy hiệu quả trong thực tiễn như mục đích, tôn chỉ đã đề ra, Công an thành phố thường xuyên chủ trì phối hợp UB MTTQ Việt Nam thành phố, BTS GHPG Việt Nam thành phố tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo an ninh trật tự, vận động tăng ni, phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp phát động như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở cơ sở”; “Xóa đói giảm nghèo” gắn với việc xây dựng gia đình, khu phố an toàn về an ninh trật tự, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, thực hiện tốt các nghĩa vụ của người công dân đối với Nhà nước, tích cực tham gia các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương...
FB IMG 1691542356078
Các chức sắc trong GHPG Việt Nam thành phố đã tích cực ủng hộ và phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, UB MTTQ các cấp trong việc chuyển tải đến tăng ni, phật tử những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương về công tác đảm bảo an ninh trật tự thể hiện rõ nét nhất trong tuyên truyền vận động phật tử thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, tích cực tham gia bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền phật tử nêu cao tinh thần cảnh giác không tham gia các tà đạo, đạo lạ tự xưng lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để truyền đạo trái phép, tuyên truyền mê tín, dị đoan, chống phá Đảng, Nhà nước; không tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật; tích cực tham gia xây dựng cuộc sống “Tốt đời, đẹp đạo”, thực hiện đúng đường hướng hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” và tham gia các phong trào từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội.
Nguồn:
##BTTU