MẶT TRẬN TQVN PHƯỜNG ĐÔNG THANH

Thứ tư - 15/08/2018 03:29
HIỆU QUẢ BƯỚC ĐẦU CỦA MÔ HÌNH "HỖ TRỢ SINH KẾ" CHO HỘ NGHÈO
MẶT TRẬN TQVN PHƯỜNG ĐÔNG THANH
                     Trong những năm qua thực hiện chủ trưởng của Đảng và Nhà nước về công tác giảm nghèo bền vững. Được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, sự hướng dẫn chỉ đạo của UBMT Thành phố. UBMT phường Đông Thanh đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các hoạt động sát với địa bàn dân cư nhằm tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thực hiện các phong trào, các cuộc vận động nhằm mang lại quyền, lợi ích cho nhân dân. Đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng và tham gia tích cực, đã tạo nên phong trào rộng khắp trong toàn phường, đặc biệt là việc vận động ủng hộ và sử dụng hiệu quả nguồn quỹ "vì người nghèo".
                        Trong những năm qua UBMT-BVĐ quỹ "vì người nghèo" phường Đông Thanh tập trung tuyên truyền vận động nhân dân, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm quan tâm ủng hộ quỹ "vì người nghèo" đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Từ nguồn quỹ đã hỗ trợ giúp đở cho nhiều hộ nghèo về xây dựng, tu sửa nhà ở, hỗ trợ khó khăn, ốm đau, học sinh nghèo vượt khó...Đặc biệt vào năm 2016 UBMT phường Đông Thanh đã xây dựng Kế hoạch hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, với những bước đầu còn gặp nhiều khó khăn  trong kinh phí, tuy nhiên được sự quan tâm hướng dẩn chỉ đạo của UBMT Thành phố, sự lãnh đạo của đảng ủy phường, sự đồng lòng nhất trí của các Ủy viên ủy ban Mặt trận phường. UBMT phường đã tiến hành đi sâu, đi sát đến từng hộ nghèo, nắm bắt tình hình đời sống, khảo sát những hộ nghèo có đủ điều kiện và nhu cầu thực hiện chương trình hỗ trợ sinh kế. Với nhu cầu và nguyện vọng của bà con UBMT-BVĐ đã hỗ trợ 04 con bò cái sinh sản cho 04 hộ nghèo với tổng giá trị là 59 triệu đồng. Các hộ tham gia được giao trách nhiệm cho các hội đoàn thể, các thành viên đở đầu giúp đở, còn các hộ chăn nuôi cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, học hỏi, hỗ trợ giúp nhau cùng phát triển.
                       Qua hơn 1 năm triển khai, với sự chăm sóc chu đáo nên các con bò được phát triển tốt và hiện nay 04 con bò giống trên đã sinh được lứa đầu tiên và chuẩn bị sinh sản lứa tiếp theo.
Chương trình nuôi bò sinh kế của UBMT phường là một mô hình có hiệu quả kinh tế đã tạo việc là và thu nhập cho một số hộ nghèo có điều kiện thoát nghèo bền vững.
                    Với những kết quả đạt được bước đầu, UBMT-BVĐ phường sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo nhằm góp phần nâng cao đời sống và giảm nghèo bền vững.
                                                      Hồ Xuân Huy
                                       Chủ tịch UBMTTQVN phường Đông Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây