UBMTTQVN PHƯỜNG ĐÔNG LỄ

Thứ tư - 15/08/2018 05:24
PHÁT HUY TINH THẦN "TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI" CỦA ĐẢNG VIÊN NƠI CƯ TRÚ
UBMTTQVN PHƯỜNG ĐÔNG LỄ
 
                    Việc thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của người đảng viên nơi cư trú là rất quan trọng. Trong những năm qua, dưới sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, Ban công tác Mặt trận khu phố 4 phường Đông Lễ đã phát huy tốt, hiệu quả tinh thần "Tương thân tương ái" "Lá lành đùm lá rách" trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong khu phố.
e

rr

                     Hàng năm, Ban công tác Mặt trận khu phố 4 đã rất tích cực vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ bằng vật chất, tinh thần với giá trị hàng chục triệu đồng. Cụ thể, ngoài chỉ tiêu UBMT phường phân, giao vận động hàng năm gần 10 triệu/năm thì Ban Mặt trận khu phố đều đạt và vượt chỉ tiêu trên 100%. Bên cạnh đó, vào các dịp lễ, tết Ban Mặt trận khu phố đều rất tích cực tham gia kêu gọi, vận động các cá nhân, tổ chức hảo tâm trên địa bàn giúp đỡ và trao mấy chục suất quà giá trị trên 20 triệu đồng/năm. Không dừng lại ở đó, khu phố 4 là địa bàn có đông đảng viên sinh hoạt nơi cư trú nên Ban Mặt trận khu phố đã chủ động vận động, kêu gọi sự chung tay, góp sức. Vì thế từ năm 2015 đến nay, dấu ấn rất lớn của các đồng chí đảng viên nơi cư trú khu phố 4 được Nhân dân yêu thương, quý mến đó là sự đóng góp, hỗ trợ xây dựng nên 2 căn nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với giá trị 75 triệu đồng. Trong đó, có 35 triệu đồng từ nguồn đóng góp trực tiếp của đảng viên nơi cư trú. Từ đó, hình ảnh nêu gương của người đảng viên được Nhân dân trên địa bàn khu phố đánh giá rất cao.
w

                       Thiết nghĩ, trong công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng hiện nay gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh" trong giai đoạn hiện nay rất cần những việc làm, hành động thiết thực, cụ thể đó. Qua đó, xứng đáng với lời nói, căn dặn của Bác Hồ: "Đảng viên đi trước, làng nước theo sau". Góp phần tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, xây dựng và củng cố ngày càng vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc...
 
                                                                    Lê Văn Lượng 
                                           Phó Chủ tịch UBMTTQVN phường Đông Lễ

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây