Ủy ban Mặt trận Phường Đông Lễ chú trọng công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh

Thứ năm - 04/01/2018 10:41
Thực hiện Quyết định số 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về ban hành “Quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền” là chủ trương rất quan trọng thể hiện sự quan tâm của Đảng đối với công tác dân chủ cơ sở, nhằm tạo điều kiện thúc đẩy và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Ủy ban Mặt trận Phường Đông Lễ chú trọng công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh
    Trong các năm qua Đảng ủy, UBND phường Đông Lễ rất chú trọng, quan tâm đến hoạt động dân chủ cơ sở. Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp là Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ cơ sở phường, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và khu phố là cầu nối rất quan trọng để lãnh đạo địa phương tiếp thu, lắng nghe các ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là các vị lão thành cách mạng, nhân sĩ trí thức tâm huyết ở mọi lúc, mọi nơi thông qua các hình thức như gặp mặt cử tri, các hội nghị, hội họp của đảng, chính quyền, ban ngành và đoàn thể.
    Từ khi có Quyết định số 218 của Bộ Chính trị quy định cụ thể hình thức, thời gian góp ý, Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã chỉ đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường xây dựng các kế hoạch, chương trình cụ thể nhằm tổ chức thực hiện hoạt động góp ý có trọng tâm, hiệu quả và theo ba hình thức là góp ý đột xuất, góp ý định kỳ và góp ý thường xuyên cho đảng, chính quyền từ phường đến khu dân cư. Qua đó, đã tập hợp rất nhiều ý kiến của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân được Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận phường tổng hợp, phân tích một cách cẩn thận, đầy đủ, trình tự theo các nhóm vấn đề và phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân đến Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường kịp thời xem xét đưa vào chương trình lãnh đạo, chỉ đạo. Nhiều vấn đề nóng mà cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân quan tâm như về đạo đức, tác phong của cán bộ từ phường đến khu phố, các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, các hoạt động về xây dựng nếp sống văn hóa, về lối sống, sinh hoạt của cán bộ, đảng viên nơi cư trú luôn được chỉ đạo giải quyết triệt để, kịp thời. Năm 2017, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể địa phương được cấp trên đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.
    Trong thời gian tới để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động góp ý đi vào chiều sâu, thiết thực hơn, Mặt trận phường tiếp tục tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ngành thành phố, Đảng ủy phường, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân tích cực, hăng hái tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thường xuyên tự đổi mới, hoàn thiện cơ chế tổ chức lấy ý kiến nhân dân, cũng như tăng cường giám sát chính quyền địa phương trong giải quyết các tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Từ đó, góp phần tích cực trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ mật thiết, gắn bó sâu sắc giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân./.
        Tin, ảnh: Lê Văn Lượng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Phường Đông Lễ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây