CÔNG TRÌNH PHẦN VIỆC CHÀO MỪNG 15 NĂM THÀNH LẬP THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ

Thứ tư - 22/05/2024 15:20
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 58/KH-MTTQ-BTT, ngày 26/9/2022 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố về triển khai thực hiện Phong trào thi đua “Vì người nghèo - không ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2022 – 2026.
Bà Võ Thị Hoa Hằng - Phó chủ tịch UBMT - Phó ban vận động "Vì người nghèo" thành phố trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ nhà Đại đoàn kết
Bà Võ Thị Hoa Hằng - Phó chủ tịch UBMT - Phó ban vận động "Vì người nghèo" thành phố trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ nhà Đại đoàn kết
                   
15a
Bà Võ Thị Hoa Hằng - Phó chủ tịch UBMT - Phó BVĐ quỹ "Vì người nghèo" thành phố ​​​​phát biểu tại lễ khởi công nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Mót

        Với truyền thống, đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, trong những năm qua, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố Đông Hà hết sức quan tâm, chăm lo đối với người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống. Hàng năm Ủy ban MTTQVN thành phố Đông Hà đã phát động và xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” được các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm các doanh nghiệp và Nhân dân hưởng ứng cao, việc ủng hộ người nghèo vươn lên thoát nghèo đã trở thành phong trào sâu rộng trong toàn xã hội. Chương trình an sinh xã hội được thực hiện tốt, các chế độ chính sách của Đảng và nhà nước đối với hộ nghèo luôn được quan tâm thực hiện đúng, đủ và kịp thời, các chương trình hỗ trợ sinh kế, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết… đã tạo được lòng tin của Nhân dân.
15
Đại diện BVD thành ủy- UBMT thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương động thổ nhà Đại đoàn kết cho bà nguyễn Thị Mót - Khu phố 6, phường Đông Giang
                 Nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua chào mừng chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập thành phố Đông Hà (11/8/2009-11/8/2024); tiếp tục thực hiện Chương trình an sinh xã hội, chăm lo và hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố năm 2024.
?Hôm nay, Ủy ban UBMT thành phố Đông Hà phối hợp với Ủy ban UBMT phường Đông Giang tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Mót, thuộc đối tượng hộ nghèo, thường trú ở khu phố 6, phường Đông Giang, TP Đông Hà Đây là công trình xây nhà Đại đoàn kết thứ 05 cho đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố trong năm 2024, do UBMT - BVĐ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố hỗ trợ.
15
Đại diện BDV thành ủy Đông Hà, BVĐ "Vì người nghèo " thành phố Đông Hà cùng Lãnh đạo địa phương chụp hình lưu niệm với bà Nguyễn Thị Mót.
Qua đợt khảo sát các hộ hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở, có nhà ở xuống cấp, gia đình bà Nguyễn Thị Mót, thuộc diện hộ nghèo nhiều năm qua, có nhà ở xuống cấp, bản thân bà ở một mình lại hay đau ốm , điều kiện kinh tế khó khăn nên không có đủ kinh phí để xây nhà. Trước hoàn cảnh đó, UBMT-Ban vận động Quỹ "Vì Người nghèo" thành phố Đông Hà đã thống nhất hỗ trợ kinh phí 60 triệu đồng để xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Mót. Để giúp công trình đúng tiến độ và thời gian thi công, BTT UBMT thành phố rất mong sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo phường Đông Giang, các ban ngành, đoàn thể phường, cán bộ và bà con khu phố 6, phường Đông Giang và đặc biệt là anh em, con cháu trong gia đình, mỗi người 1 tay, cùng đóng góp để ngôi nhà Đại đoàn kết sớm được hoàn thiện đưa vào sử dụng. Xin chúc gia đình bà Nguyễn Thị Mót, mong rằng bằng nỗ lực của bản thân và gia đình, cùng với sự quan tâm của cộng đồng, hãy vươn lên thoát nghèo bền vững.
                                                         Trần Thị Bích Cúc
                                               UV BTT UBMTTQ Việt Nam thành phố Đông Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây