Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường Đông Giang lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ bảy - 09/03/2019 20:59
Sáng ngày 07/3, Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường Đông Giang lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã được tổ chức long trọng tại Trung tâm Văn hóa Phường Đông Giang.Với sự có mặt của 97 đại biểu chính thức và 60 đại biểu khách mời.
Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường Đông Giang lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024
    Dự Đại hội có Ông Lê Hùng Lâm - Phó Ban Dân vận Thành ủy; Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - UVTV Thành ủy, Chủ tịch UBMT thành phố; các ông, bà trong Ban Thường trực UBMT thành phố. Đại biểu phường có các ông, bà đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường. Cùng với sự có mặt của toàn thể đại biểu, khách quý đã về dự đại hội.
 
Quang cảnh Đại hội
 
    Trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ phường, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ủy ban MTTQVN thành phố Đông Hà, sự phối hợp thường xuyên, hiệu quả của chính quyền, các tổ chức thành viên, công tác Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn Phường Đông Giang không ngừng được củng cố và phát triển. UBMT phường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nổi bật: vận động nhân dân các khu phố và xã viên 2 HTX đóng góp gần 1 tỷ đồng để xây dựng các công trình nhà văn hóa khu phố 1, 5; 12 tuyến bê tông hóa giao thông dài hơn 1,6km; 17 tuyến đường điện chiếu sáng dài hơn 2,4km; 05 tuyến kênh muơng dài hơn 1km. Hằng năm, mỗi Ban CTMT khu dân cư phối hợp thực hiện gần 50 công trình, phần việc phục vụ thiết thực các hoạt động khu phố như xây cổng chào, hàng rào, sân bóng, mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa khu phố… với kinh phí hàng trăm triệu đồng. Thực hiện chủ trương giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình, nhân dân đã chấp hành tự tháo dỡ hàng chục lều quán, vật kiến trúc, giải tỏa cây các loại, di dời hơn 1000 ngôi mộ, bàn giao 22 ha đất sản xuất tạo mặt bằng xây dựng các công trình như: đường Trần Nguyên Hãn, Kè Sông Hiếu, đường Thanh Niên, đường Hoàng Diệu, đường tránh phía Đông tỉnh Quảng Trị… đã góp phần từng bước tạo diện mạo cho phường ngày càng khang trang và phát triển. Trong 5 năm qua, Quỹ "Vì người nghèo" của phường đã vận động được 444.595.000 đồng, hỗ trợ xây dựng 01 nhà Đại đoàn kết trị giá 30 triệu đồng, hỗ trợ sửa chữa 16 nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo trị giá 210.500.000 đồng, đã tiếp nhận kinh phí cấp trên hỗ trợ 447.000.000 đồng xây dựng được 14 nhà đại đoàn kết, trao tặng 779 suất quà trị giá 277.700.000 đồng cho những gia đình hộ nghèo, hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất nhân dịp lễ, tết Nguyên Đán… Với những kết quả trên đã giúp cho hộ nghèo trong phường có nơi ở ổn định, chăm lo làm ăn vươn lên thoát nghèo, từ đó giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 2,7 %. Đến nay toàn phường có 10/10 khu phố đạt văn hóa, trong đó có 02 khu phố đạt văn hóa xuất sắc cấp tỉnh, 02 khu phố điển hình văn hóa, 3/3 trường học được công nhận đơn vị văn hóa, toàn phường có 1135/1216 hộ được công nhận gia đình văn hóa, đạt 93,3%. Hằng năm, UBMT phường đều đạt vững mạnh xuất sắc, trên 70% Ban công tác Mặt trận xếp loại xuất sắc, không có yếu kém…
 
UBMT Phường Đông Giang khóa VII ra mắt nhận nhiệm vụ
 
    Tại đại hội, các đại biểu tập đã trung thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế cần nghiêm túc khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Các tham luận tại đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh; về phong trào thi đua xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn minh đô thị; phát triển các mô hình sản xuất kinh tế; tuyên truyền vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh… Đồng thời các đại biểu thảo luận đề ra chương trình hành động cụ thể của MTTQ phường trong nhiệm kỳ mới.
    Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố và ông Trần Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, chỉ ra một số mặt còn hạn chế như công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng, dư luận nhân dân có việc chưa kịp thời; thực hiện chức năng giám sát và phản biện xã hội có mặt còn hạn chế, nhất là trong giám sát triển khai xây dựng các công trình, dự án giao thông... Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới tập trung thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết của Đại hội khóa VII đề ra, vận động được đông đảo nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Phường Đông Giang ngày càng văn minh, giàu đẹp, thân thiện, nghĩa tình.
    Với chủ đề Đại hội “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Sáng tạo”, Đại hội đã thống nhất đề ra 15 chỉ tiêu và các giải pháp cụ thể hóa 4 chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc phường nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đại hội đã hiệp thương cử ra 36 vị tham gia Ủy ban MTTQ Phường Đông Giang lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024, trong đó, Ban Thường trực 03 vị, Ông Hoàng Đức Đáo tiếp tục được tín nhiệm tái đắc cử giữ nhiệm vụ Chủ tịch UBMT phường. Đại hội đã hiệp thương cử 12 đại biểu tiêu biểu đại dieenjcacs tầng lớp nhân dân Đông Gian tham gia Đại Hội UBMTTQ Việt Nam Thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024.  Nhân dịp này, Đại hội đã biểu dương khen thưởng 04 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2013 - 2018./.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây