ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ

Thứ hai - 29/07/2019 17:07
Đông Hà tổ chức bồi dưỡng kiến thức cán bộ Đoàn cơ sở năm 2019 với chuyên đề: “Ứng xử với mạng xã hội, nhận diện các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội”
124 (2)
124 (2)
                 Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ Đoàn cơ sở trong việc ứng xử với mạng xã hội, nhận diện các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội, chấp hành Luật An ninh mạng. Chiều ngày 11/7/2019, tại Hội trường UBMTTQ Việt Nam thành phố Đông Hà, Thành đoàn Đông Hà tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức cán bộ Đoàn cơ sở năm 2019 với chuyên đề: Ứng xử với mạng xã hội, nhận diện các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội.
124 (3)

               Tham dự Lớp bồi dưỡng kiến thức có đồng chí Lê Hùng Lâm - Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Nguyễn Đông Bình - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Tiến sỹ - Giảng viên chính Lê Hoàng Việt Lâm - Trường Đại học An ninh nhân dân; đồng chí Nguyễn Văn Kiệt – Phó Bí thư Thành đoàn cùng các đồng chí trong BTV Thành đoàn và hơn 100 đồng chí là cán bộ Đoàn cơ sở trực thuộc Thành đoàn.
              Tại buổi bồi dưỡng kiến thức, lớp đã được đồng chí Lê Hoàng Việt Lâm trao đổi, giảng bài và tổ chức lớp nhằm định hướng cho các cán bộ Đoàn cơ sở cách sử dụng mạng xã hội một cách hữu ích, góp phần hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội, bảo vệ thông tin trên mạng xã hội thông qua các câu chuyện cảnh giác; ứng xử có văn hóa trên mạng xã hội; nhận diện các thông tin kích động trên mạng xã hội… Hướng dẫn các đồng chí cách phát hiện và ứng xử với những thông tin chưa được kiểm chứng; nhận ra âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của thế lực thù địch, các cá nhân lợi dụng Internet, đặc biệt là mạng xã hội chống phá Đảng, Nhà nước. Trên cơ sở đó, trang bị cho các cán bộ Đoàn cơ sở những kỹ năng chọn lọc thông tin, sử dụng mạng xã hội để phục vụ nhu cầu học tập, giải trí an toàn, đúng pháp luật.
124 (6)

                Đặc biệt, thông qua các liên hệ thực tế của giảng viên Lê Hoàng Việt Lâm, buổi bồi dưỡng kiến thức đã đưa ra thông điệp về tác hại to lớn khó có thể lường trước của mạng xã hội nếu các cá nhân sử dụng không đúng cách; Qua đó, một trong những biện pháp quan trọng để đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch là sớm phát hiện âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; kịp thời ngăn chặn việc tuyên truyền, phát tán các thông tin xấu, độc, tài liệu xuyên tạc của chúng.
Buổi bồi dưỡng kiến thức đã thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng của các đồng chí cán bộ Đoàn cơ sở trong tuyên truyền sử dụng mạng xã hội an toàn, đúng pháp luật là hết sức cần thiết và quan trọng. Trong thời gian tới, Thành đoàn Đông Hà sẽ tiếp tục phối hợp với giảng viên có chuyên môn, nghiệp vụ để đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật xây dựng cho các đoàn viên thanh niên các kỹ năng sống, kỹ năng phòng, chống tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật.
                                         Tin, ảnh: Hải Thủy
 
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://ubmttqvntpdongha.quangtri.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây