RỘN RÀNG "NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT DÂN TỘC" Ở KHU DÂN CƯ 2016.

Thứ tư - 23/11/2016 15:30
Thực hiện Kế hoạch số: 1443/KHPH-UBND-UBMT ngày 05/10/2016 giữa TT UBMT và Ủy ban nhân dân Thành phố Đông Hà và Hướng dẫn 342 /HD-MT,  ngày 06  tháng 10  năm 2016 của Thường trực UBMT về việc tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư nhân kỷ niệm 86 năm ngày Truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2016). 56 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc giải phóng Miền nam Việt nam (20/12/1960 – 20/12/2016).
Hoạt động TDTT (Kéo co)
Hoạt động TDTT (Kéo co)
 
Thực hiện Kế hoạch số: 1443/KHPH-UBND-UBMT ngày 05/10/2016 giữa TT UBMT và Ủy ban nhân dân Thành phố Đông Hà và Hướng dẫn 342 /HD-MT,  ngày 06  tháng 10  năm 2016 của Thường trực UBMT về việc tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư nhân kỷ niệm 86 năm ngày Truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2016). 56 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc giải phóng Miền nam Việt nam (20/12/1960 – 20/12/2016). Thường trực UBMT phối hợp với UBND, BCĐ xây dựng đời sống văn hóa xây dựng kế hoạch tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư và hướng dẫn tổ chức ngày “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư. Ban chỉ đạo thống nhất tổ chức ngày hội từ ngày 03/11 đến 11/11/2016. "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" đã diễn ra ở 09 khu phố làm điểm của các phường. Trong không khí vui tươi các khu dân cư tổ chức ngày hội Đại đoàn kết sôi nổi, mọi người dân tham dự đã cùng nhau ôn lại truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam qua 86 năm xây dựng và phát triển; mục đích, ý nghĩa của ngày Hội; Đồng thời phát động cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với việc thực hiện chủ đề năm "Xây dựng văn minh đô thị".  Biểu dương 45  tập thể, 2600 gia đình, cá nhân, những tấm gương tiêu biểu có nhiều thành tích trong năm 2016. Vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn khu phố và tặng quà cho 764 hộ gia đình nghèo.
Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc diễn ra trên 83 khu dân cư; trong đó Thường trực UBMT đã chỉ đạo, hướng dẫn 9 khu dân cư làm điểm dưới sự chỉ đạo hướng dẫn của Thường trực UBMT phường về các nội dung và hoạt động; đồng thời chọn Khu phố 3 Đông Lễ, làm khu dân cư điểm, mời lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành cấp tỉnh, thành phố về dự. Các hoạt động ngày hội đại đoàn kết đã được tổ chức cả Phần lễ, Phần hội đều khắp trên các khu dân cư thu hút được đông đảo bà con tham gia. Thành phố hổ trợ tổng kinh phí 20 triệu đồng (mỗi khu phố điểm 2 triệu đồng, riêng đơn vị điểm của thành phố là 4 triệu đồng).
  Ngày hội ở các khu dân cư đều được chuẩn bị chu đáo về mọi mặt. Các đơn vị   tổ chức buổi lễ thật trang trọng. Phần Hội được tổ chức sôi nổi thông qua các hoạt động trò chơi dân gian… thu hút được mọi tầng lớp tham gia, như: kéo co, nhảy bao bố ném bóng vào sọt, nam nữ phối hợp nhảy bao bố, bịt mắt bắt vịt, đập om đất,văn nghệ, chèo thuyền trên cạn… mỗi khu dân cư làm điểm có từ 200 - 400 người; tạo được không khí vui tươi phấn khởi trong ngày Hội toàn dân. Các khu dân cư đều phát động ra quân làm vệ sinh môi trường sạch đẹp,100% nhân dân treo cờ phướn và băng rôn tuyên truyền ngày hội ở các trụ sở, cơ quan, các điểm tổ chức ngày hội đại đoàn kết, ở khu dân cư.
- Trong dịp này UBMT-Ban chỉ đạo đã giao cho UBMTTQVN các phường chủ động thực hiện XHH, vận động và kêu gọi hỗ trợ cho hoạt động của đơn vị mình tổ chức tốt ngày hội trên 350 triệu đồng, Phường ủng hộ 50 triệu. UBMT-BVĐ quỹ "Vì người nghèo" các cấp đã trích từ nguồn quỹ vì người nghèo với tổng số tiền 251 triệu…thành phố tặng 70 suất cho hộ nghèo với số tiền 35.000.000đ.  BCH QS tặng 10 suất. UBMTTQVN tỉnh tặng 05 suất quà trị giá 4 triệu đồng; các phường trao 293 suất trị giá 129 triệu và khu phố trao 400 suất trị giá 80 triệu đồng. Tại khu phố 3 Đông Lễ đơn vị làm điểm của thành phố, phường đã trai 02 con bò giống trị giá 25 triệu và hổ trợ vốn cho 10 hộ nghèo trị giá 20 triệu đồng.
  Việc tổ chức ngày hội ở các khu dân cư đều được chuẩn bị chu đáo về mọi mặt. Cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi, các tổ chức đoàn thể đã  hưởng ứng, phối hợp tích cực với UBMT tổ chức ngày hội thành công tốt đẹp.
 Các thành viên Ban chỉ đạo đã nhiệt tình giúp đỡ về mọi lĩnh vực, từ việc tham mưu, hướng dẫn, đôn đốc kiểm tra các địa bàn được phân công, quan hệ đối ngoại xin hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần đã giúp cho cơ sở tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết. Song việc dành thời gian thường xuyên trong thời gian tổ chức ngày hội cũng có phần hạn chế, do đặc thù công việc chuyên môn của đơn vị.
  Các đơn vị tổ chức tốt như: KP 3, Kp 6- Phường 1; KP 1a, Kp3- Phường Đông Lễ, Kp 5- Phường 4; Kp 4- Phường 2, kp 3-P5; Kp5-Đông Giang;…
Ngoài ra UBMT 09 phường đều tổ chức toạ đàm kỷ niệm, ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận DTTN Việt Nam. 50% khu dân cư đã tổ chức được bữa cơm đại đoàn kết theo tổ dân phố, còn lại đa số đã tổ chức được bữa cơm đại đoàn kết. 100% các phường, các khu dân cư đều kêu gọi được sự ủng hộ, tài trợ của các nhà hảo tâm, các hộ dân đóng góp để tổ chức ngày hội.
          Thành phố cũng đã tổ chức gặp mặt, đón tiếp khách đến chúc mừng ngày truyền thống của MTTQVN. Đại diện Đảng bộ, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể thành phố đã phát biểu những cảm tưởng về sự đổi mới, năng động trên các lĩnh vực mặt trận được tham gia. Đồng thời ghi nhận những kết quả đạt được của các thế hệ cán bộ làm công tác Mặt trận.
          Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được 86 năm qua, Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố xin hứa sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh” và các cuộc vận động lớn do TW MTTQVN phát động.  Chấp hành đúng các chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, xây dựng Đông Hà ngày càng văn minh, thân thiện.
 
                                                                                   Hoa Hằng
                                                                  Phó chủ tịch UBMTTQVN thành phố
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây