Thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn thành phố

Thứ năm - 24/01/2019 14:55
Thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn thành phố
    Triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho người nghèo, thời gian qua, Thường trực UBMT - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Đông Hà đã tích cực vận động, kêu gọi sự chung tay đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân và những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài địa bàn tham gia vào công tác chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau bệnh tật… trên địa thành phố Đông Hà. Kết quả đã vận động được 570 triệu đồng tham gia Chương trình “Nối vòng tay nhân ái” do Mặt trận tỉnh phối hợp tổ chức, tại đêm Chương trình, Thường trực UBMT - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố trao hỗ trợ xây dựng 02 Nhà đại đoàn kết trị giá 80 triệu đồng cho hộ nghèo trên địa bàn. Đến nay, Mặt trận và các đoàn thể thành phố đã trao 3.740 xuất quà, trị giá 1,87 tỉ đồng cho các hộ nghèo, đối tượng chính sách, người neo đơn, bệnh hiểm nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố, phấn đấu đảm bảo 100% người nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố có quà Tết. Theo đó, Thường trực UBMT - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Đông Hà cũng đã chủ động phối hợp với các đơn vị ủng hộ, tấm lòng hảo tâm tổ chức thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.
    Chiều ngày 18/01/2019, phối hợp Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Quảng Trị kết nối yêu thương từ 02 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam Chi nhánh KCN Hải Dương và Biên Hòa đến với 100 hộ nghèo, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.
    Chiều ngày 23/01/2019, Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - UVTV Thành ủy, Chủ tịch UBMT thành phố cùng các thành viên Ban Thường trực UBMT thành phố đã trực tiếp trao 20/30 xuất quà của Ông Nguyễn Chí Dũng - Bộ Trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư, thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị; và 05 xuất quà của Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tại thành phố, trị giá mỗi xuất quà là 500.000 đồng cho bà con thuộc diện chính sách, hộ nghèo, đặc biệt khó khăn trên địa bàn Đông Hà. Tại mỗi điểm đến thăm, các đồng chí lãnh đạo thăm hỏi ân cần tình hình đời sống, chia sẽ những khó khăn vất vả với bà con, đồng thời chúc Tết và trao những món quà - tấm lòng vàng của các mạnh thường quân đến bà con với mong muốn Tết đến mọi nhà, mọi người, sẽ chia yêu thương và ấm áp.
 
 
 

    Cũng trong ngày 24/01/2019, Bà Võ Thị Hoa Hằng - Phó Chủ tịch UBMT thành phố đã cùng đoàn công tác của Công ty Dịch vụ Viễn thông - VNPT Quảng Trị trao 20 xuất quà, với tổng trị giá 10 triệu đồng cho các đối tượng đặc biệt khó khăn trên địa bàn Phường 1, 3, 4, 5 và Đông Lương.
 
 
 

 
 
 

    Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Ban Thường trực UBMT thành phố Đông Hà đã thực hiện công tác chính sách, tổ chức thăm, tặng quà Tết cho các đồng chí nguyên là cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ nghỉ hưu trên địa bàn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây