Thường trực UBMT - Ban vận động "Quỹ Vì người nghèo" phường Đông Lễ nỗ lực chăm lo Tết cho người nghèo trên địa bàn phường

Thứ hai - 12/02/2018 09:17
Thường trực UBMT - Ban vận động "Quỹ Vì người nghèo" phường Đông Lễ nỗ lực chăm lo Tết cho người nghèo trên địa bàn phường
 Trong không khí vui tươi, phấn khởi cả nước chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02) và đón chào Xuân Mậu Tuất năm 2018. Năm cũ qua đi, năm mới đã đến hứa hẹn mang tới nhiều hy vọng mới.
    Với truyền thống đạo lý "Tương thân, tương ái" của dân tộc, trong những năm qua cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể phường Đông Lễ rất quan tâm đến các gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo, hộ ốm đau, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tuy vậy, trên địa bàn phường vẫn còn có 79 hộ nghèo và trên 100 hộ cận nghèo, còn nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Đó là nỗi trăn trở rất lớn của lãnh đạo địa phương.
    Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, qua gần một tháng vận động chăm lo Tết cho người nghèo trên địa bàn phường (từ ngày 10/01 đến ngày 07/02/2018). Thường trực UBMT - Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" phường đã tiếp nhận số kinh phí hỗ trợ, ủng hộ gần 72 triệu đồng (gồm 134 suất quà) và Ban công tác Mặt trận các khu phố trên địa bàn cũng vận động được 50 suất quà giá trị 16 triệu đồng. Tất cả những số quà tặng vận động đã được UBMT - Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" phường chuyển đến tận tay đến các gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường thông qua Chương trình Trao quà Tết Xuân Mậu Tuất 2018 đầy ý nghĩa, đầm ấm.
     Dù còn nhiều khó khăn vất vả của cuộc sống đời thường nhưng những món quà của UBMT - Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" tuy nhỏ bé về vật chất nhưng lại có ý nghĩa to lớn về tinh thần để động viên các hộ gia đình nghèo đón một cái Tết vui tươi, ấm áp./.
      Tin, ảnh: Lê Văn Lượng - Phó Chủ tịch UBMTTQVN phường Đông Lễ 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây