Mặt trận thành phố xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân

Thứ ba - 12/09/2017 08:40
Những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo của BTV Thành ủy, sự nỗ lực điều hành của chính quyền và sự tích cực của Mặt trận, các đoàn thể đã vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân thi đua sản xuất kinh doanh, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương đất nước đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.
P1080401
P1080401
IMG 20140722 084535

                   Những kết quả đó càng khẳng định sự đoàn kết trong đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể ở địa phương, trong đó không thể không kể đến vai trò của Mặt trận trong việc phát huy tính chủ động, linh hoạt trong xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. 
21439400 704858503057619 1347809921 o

                     Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của vấn đề Đại đoàn kết toàn dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Mặt trận tổ quốc từ thành phố đến cơ sở tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thường xuyên bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng kế hoạch với các nội dung cụ thể tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; nhất là tham gia góp ý vào những dự thảo nghị quyết quan trọng của cấp ủy; nắm tình hình nhân dân, đề xuất biện pháp sát thực đề giải quyết những vấn đề bức xúc trong nhân dân. Vận động các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, không trông chờ ỷ lại, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực phối hợp tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần nâng cao chất lượng, tạo sự chuyển biến mới trong các phong trào, các cuộc vận động đạt hiệu quả cụ thể, góp phần làm chuyển biến tình hình về phát triển kinh tế - xã hội, QP-AN ở địa bàn.
 
15 8 2014 1588

                    Công tác phối hợp hoạt động giữa Mặt trận với chính quyền và các tổ chức thành viên ngày càng được chú trọng. Trên cơ sở Nghị quyết của BCH Đảng bộ Thành phố, của HĐND và các chỉ tiêu, kế hoạch của UBND thành phố; Mặt trận tích cực phối hợp các phòng ban ngành liên quan triển khai thực hiện và giám sát đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Điển hình như việc phối hợp trong công tác phối hợp chỉ đạo tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư; giải phóng mặt bằng; xây dựng tuyến phố văn minh; vệ sinh môi trường; xã hội hóa xây dựng các công trình dân sinh; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật…Tích cực phối hợp các tổ chức thành viên để cụ thể hóa các nội dung của chương trình phối hợp thống nhất hành động của UBMTTQVN thành phố đạt được nhiều kết quả quan trọng. Thông qua đó để nắm tình hình tư tưởng các tầng lớp nhân dân, tuyên truyền các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đồng thời tập hợp đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tăng cường khối đại đoàn kết. 
20353899 686197108257092 686820204 o

                    Bên cạnh đó, Mặt trận cũng đã thường xuyên quan tâm, phối hợp tạo điều kiện cho các Hội quần chúng hoạt động như Hội Người Cao tuổi, Đông y, Cựu thanh niên xung phong, Tù Chính trị yêu nước, Chữ thập đỏ, Người mù, Cựu giáo chức, khuyến học... Các Hội đã phát huy vai trò nòng cốt trong việc tuyên truyền, vận động, giáo dục, tập hợp hội viên hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Nội dung và phương thức hoạt động có nhiều đổi mới theo hướng đa dạng. Các Hội thu hút được đông đảo hội viên và nhân dân tham gia; chất lượng hoạt động được nâng cao.
 
20399562 687290768147726 456911182 o

                      Mặt trận luôn chú trọng triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận chủ trì và tích cực triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” bằng việc cụ thể hóa các nội dung của cuộc vận động thông qua Đề án để tổ chức thực hiện. Gắn các nội dung của cuộc vận động với việc hưởng ứng thực hiện chủ đề hoạt động năm “Quy hoạch, quản lý quy hoạch và xây dựng văn minh đô thị” của thành phố. Lồng ghép các chỉ tiêu nhiệm vụ của Đảng, chính quyền thành phố thông qua các phong trào, các cuộc vận động triển khai đến các thành viên và UBMT các phường. Duy trì và phát triển mô hình “Khu dân cư thực hiện hài hoà giảm nghèo và bảo vệ môi trường”, phong trào xây dựng tuyến phố “xanh sạch đẹp”, "Ngày chủ nhật xanh". Toàn thành phố vận động xã hội hóa 62 công trình bê tông hóa giao thông, kênh mương nội đồng, nhà văn hóa khu phố, điện chiếu sáng khu dân cư…Trong năm qua, đã vận động 2.670 hộ dân chấp thuận đền bù bàn giao mặt bằng thi công 67 công trình trên địa bàn. Đặc biệt nhân dân khu phố 3, 9 Phường 2 đã hiến 500m2 đất để xây dựng đường giao thông…Cuộc vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” do Mặt trận chủ trì phát động được các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân hưởng ứng. Hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu. Hàng năm,Thường trực UBMT thành phố chỉ đạo các phường phối hợp khảo sát tình hình nhà ở tạm bợ của các hộ nghèo trên địa bàn để có kế hoạch hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết; khảo sát nắm tình hình đời sống các hộ nghèo, hộ khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán để kêu gọi chăm lo cho người nghèo. Phát động kêu gọi ủng hộ quỹ vì người nghèo; giao chỉ tiêu vận động cho Ban vận động các phường. Năm 2016 toàn thành phố vận động được gần 2,7 tỷ đồng, đạt 286% chỉ tiêu giao.  Xây dựng 14 nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 14 nhà, hỗ trợ khó khăn, bệnh tật, học sinh nghèo…
20205868 1323159101135426 1275005167 o

                     Hàng năm, Mặt trận các cấp chủ động xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức “ngày hội đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư” kết quả đã tổ chức ở 83/83 khu dân cư trong đó, có nhiều khu dân cư đã tổ chức bữa cơm đại đoàn kết. Ngoài ra việc đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhằm tăng cường và phát huy khối đại đoàn kết dân tộc bằng các mô hình, các câu lạc bộ để thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia vào tổ chức. Từ đó, nhân dân càng thêm tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền, tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên vào khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng tăng.
20216241 683164195227050 740769771 o

Có thể nói, việc củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc là nhân tố đặc biệt quan trọng quyết định thành bại trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của quê hương. Từ đó đã góp phần quan trọng làm chuyển biến trong lãnh đạo, chỉ đạo, trong chuyển đổi cơ cấu phát triển kinh tế - xã hội, QP-AN và được các tầng lớp nhân dân tin tưởng phấn khởi, làm cho đời sống của nhân dân ngày một nâng cao. Để phấn đấu đưa thành phố trở thành đô thị loại II vào năm 2020, cùng với Đảng bộ, Mặt trận tổ quốc tiếp tục động viên các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" cố gắng hơn nữa, tạo ra nhiều phong trào mới, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó.
                                                                                                         BÀI ẢNH: HOA HẰNG

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây