Đại hội đại biểu Hội Người mù thành phố Đông Hà lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thứ năm - 20/07/2017 12:19
Sáng ngày 19/9/2017, Hội Người mù thành phố Đông Hà đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Đại hội đại biểu Hội Người mù thành phố Đông Hà lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022
    Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Tăng Mùi - Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Quảng Trị, bà Phạm Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch HĐND thành phố, ông Nguyễn Tăng - Phó Chủ tịch UBND thành phố, cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban, Mặt trận và các đoàn thể thành phố.
    Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, Hội Người mù thành phố Đông Hà luôn coi trọng công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội và phát triển hội viên, đã kết nạp 29 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 183 người (tăng gần 16% so với nhiệm kỳ trước). Hội đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác lao động sản xuất, tạo việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, qua đó, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong hội viên người mù xuống còn 28/183 hộ gia đình người mù (chiếm 15,3%, giảm 10,36% so với đầu nhiệm kỳ). Bên cạnh đó, Hội đặc biệt quan tâm giải quyết tốt các chính sách đối với hội viên, thường xuyên tích cực mở rộng quan hệ, tranh thủ từ các tổ chức, cá nhân từ thiện, hảo tâm và toàn cộng đồng xã hội để vận động quyên góp và trích quỹ hội để hỗ trợ cho hội viên trong các dịp lễ, tết, khi khó khăn hoạn nạn… nhằm động viên hội viên người mù khắc phục khó khăn, tích cực vượt lên số phận, tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT. Với chủ đề Đoàn kết xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, chủ động vươn lên bình đẳng, hòa nhập cộng đồng; Đại hội đã xây dựng phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới 2017 - 2022. Trong đó, xác định triển khai các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ, nghị quyết, quy chế và các văn bản của cấp trên đến với từng hội viên người mù; tổ chức các mở lớp dạy nghề, phục hồi chức năng cơ bản, mở rộng thêm các nhóm sản xuất phân tán phù hợp với khả năng của từng khu vực cho người mù thiếu điều kiện đi lại; chăm lo hơn nữa đến những gia đình hội viên thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn; đặc biệt vận động hội viên thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của UBMT các cấp, các ngành, địa phương phát động, thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
    Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 05 vị, bà Trương Thị Ngọc tái cử Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022. Nhân dịp này, Đại hội đã trao Kỷ niệm chương Vì hạnh phúc người mù của Trung ương Hội Người mù Việt Nam cho 05 cá nhân, trao Bằng khăn của Trung ương Hội Người mù Việt Nam cho 02 cá nhân, tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 02 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2012 - 2017./.
                                                                       Văn phòng UBMT thành phố
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây