TUỔI TRẺ ĐÔNG HÀ XUNG KÍCH TÌNH NGUYỆN TRONG XÂY DỰNG VĂN MINH ĐÔ THỊ

Thứ năm - 25/05/2017 07:58
Thành Đoàn Đông Hà tiếp tục phát triển các điểm quảng cáo rao vặt miễn phí phục vụ nhân dân
Điểm Quảng cáo miễn phí ở Đường Tôn Thất Thuyết (trước Công an Phường 5)
Điểm Quảng cáo miễn phí ở Đường Tôn Thất Thuyết (trước Công an Phường 5)
    Thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Đông Hà lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022, trong tháng 4-5/2017, Thành đoàn Đông Hà tiếp tục phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố xây dựng, lắp đặt thêm 05 điểm quảng, cáo rao vặt miễn phí (trị giá 3,5 triệu đồng/01 điểm) để phục vụ nhu cầu của nhân dân, nâng tổng số điểm quảng cáo, rao vặt miễn phí hiện nay trên địa bàn lên 15 điểm.
    Trong thời gian qua, việc phối hợp triển khai, lắp đặt các điểm quảng cáo, rao vặt miễn phí của Thành Đoàn đã nhận được sự đánh giá cao của người dân. Qua theo dõi cho thấy, ý thức của người tham gia quảng cáo, rao vặt từng bước có chuyển biến tốt, tình trạng quảng cáo, rao vặt trái phép trên các trụ điện, cột đèn, cây xanh, tường rào như trước đây… đã và đang có chiều hướng giảm dần.
    Định kỳ hàng tháng, Thành Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động ra quân xóa quảng cáo, rao vặt trái phép và tiến hành vệ sinh các bảng quảng cáo đã được phân công để tạo mặt bằng sạch đẹp cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tiếp tục sử dụng; tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về quảng cáo để đoàn viên, thanh niên và nhân dân nắm rõ và nghiêm chỉnh chấp hành. Đồng thời, thường xuyên phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra, đánh giá quá trình khai thác, sử dụng các điểm quảng cáo để có sự điều chỉnh hợp lý về vị trí và số lượng.
    Đây là công trình thanh niên có ý nghĩa thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện tuổi trẻ trong tham gia xây dựng văn minh đô thị, góp phần cùng thành phố thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2017 về “Quy hoạch, giải phóng mặt bằng và xây dựng văn minh đô thị”./.
 
Thông tin pháp luật:
Từ ngày 05/5/2017, Nghị định 28/2017/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 131/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan và Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo có hiệu lực với mức xử phạt cao hơn được áp dụng đối với người dán và người thuê dán quảng cáo, băng rôn rao vặt trái phép.
Cụ thể, những hành vi treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trái phép trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng trái phép sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo.
Ngoài ra, phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội.
                                                                           
                                                              Tin, ảnh: Hoàng Mạnh Tuấn - Thành đoàn Đông Hà

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây