UBMTTQVN Thành phố Đông Hà

https://ubmtdongha.quangtri.gov.vn


Các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017)

Phát huy truyền thống đạo lý dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, trong 02 ngày từ ngày 18 – 19/7/2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đông Hà phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố tổ chức thăm tặng quà các gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn Đông Hà nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).
(Đoàn thăm tặng quà cho Bà Võ Thị Thắm - thân nhân liệt sỹ tại KP Lai Phước, P. Đông Lương)

    Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – UVBTV Thành ủy, Chủ tịch UBMT cùng với các đồng chí lãnh đạo Mặt trận và các đoàn thể đã đến thăm hỏi, tặng quà thân nhân các gia đình liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng.
    Theo đó, lãnh đạo UBMT và các đoàn thể đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống các gia đình chính sách và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, đóng góp của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Đồng thời, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực khắc phục khó khăn, tiếp tục cống hiến xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, cộng đồng xã hội đoàn kết vững mạnh, mãi mãi là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ noi theo. Các gia đình chính sách, thân nhân các anh hùng liệt sỹ đã bày tỏ tình cảm trước sự quan tâm của các cấp, các ngành, Mặt trận và các đoàn thể thành phố đối với bản thân và gia đình, đồng thời hứa tiếp tục gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như thực hiện tốt các phong trào tại địa phương.
    Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và phát huy tinh thần tương thân tương ái, thường xuyên quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công đối với cách mạng, qua đó, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với những người đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do cho dân tộc. Trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh - Liệt sỹ năm nay, Ủy ban MTTQVN thành phố Đông Hà đã phối hợp với các đoàn thể Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu Chiến binh, Hội Nông dân thành phố và Thành Đoàn Đông Hà trao tặng trên 59 xuất quà với tổng giá trị trên 33 triệu đồng cho các gia đình chính sách, đồng thời xây dựng nhiều công trình đại đoàn kết, tình nghĩa thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ./.
    * Một số hình ảnh thăm tặng quà tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 27/7/2017:
 

 


     
                                         
                                        

                                                                   Văn phòng UBMT thành phố 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây